Chuyển Bể Cá Cảnh

Chuyển bể cá cảnh như thế nào là hiệu quả?

Một chiếc bể cá cỡ nhỏ về để trang trí, để trưng bày thì ai cũng đều có thể mua được. Thiết kế nhỏ gọn cùng chất lượng tuyệt vời đã giúp cho các bể cá nhân tạo “bán đắt như tôm tươi”. Song, việc chuyển bể cá cảnh lại không hề dễ dàng vì nó khá cồng kềnh và khó đóng gói khi bạn có nhu cầu chuyển nhà. Vấn đề quan trọng nhất đó là giữ cho những chú cá “cưng như vàng” của mình không bị chết trong quá trình vận chuyển.

Hôm nay, xe ba gác chở thuê sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển bể cá an toàn, nhanh gọn và giảm thiểu tối đa những nhừng hợp xấu có thể xảy ra.

chuyển bể cá cảnh

Các bước chuyển bể cá cảnh:

Trước lúc vận chuyển bạn cần chuẩn bị đủ đồ dùng cần thiết để việc chuyển bể cá cảnh diễn ra cách thuận lợi và hiệu quả nhất:

+  Túi nilon (dùng loại lớn, lớn hơn bể cá)

+  Thật nhiều giấy báo đã cũ

+  Thùng xốp

+  Mút

+  Máy sục khí hoặc bình oxy.

+  Dây nilon, dây thừng, vợt.

Lưu ý:

+  Trước khi vận chuyển cá thì hãy cho chúng nhịn đói 2 hôm.

+  Kiểm tra cẩn thận các bọc, liệu nó bị thủng hay không.

+  Nên dùng cùng 1 loại nước với nước ở trong bể chứa cá.

Quy trình chuyển bể cá:

+ Nếu không phù hợp môi trường sống thì cá sẽ rất dễ bị chết. Do đó, nếu bạn nuôi nhiều cá thì hãy bỏ riêng rẻ từng con ra mỗi bọc nilon khác nhau, đồng thời, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Khi đem đến nơi ở mới thì bạn hãy thả chúng lại vào bể.

+ Sau khi hoàn tất việc chuyển cá đến nơi ở tạm thời, bạn nên nhặt hết các vật dụng trang trí ra, rửa sạch chúng rồi bỏ vào trong thùng xốp.

+ Kính, thủy tinh là những chất liệu thường được dùng để làm bể cá và chúng rất dễ vỡ. Vì thế, bạn cần bọc giấy báo xung quanh rồi dùng các miếng mút bọc ở xung bể cá.

Bạn đang có nhu cầu chuyển bể cá cảnh? Bạn sợ rằng mình sẽ làm hỏng bể cá cũng như làm chết những chú cá của mình? Đừng lo lắng, hãy gọi ngay đến xe ba gac cho hang, chúng tôi sẽ có những kĩ thuật vận chuyển riêng biệt, dù là bể cá lớn hay nhỏ, nhằm đảm bảo sản phẩm của bạn không bị tổn hại trong quá trình vận chuyển.