Luu Y Khi Chuyen Nha

Khi chuyển nhà cần phải làm những gì?

Chuyển nhà là việc mà bất cứ ai cũng phải làm. Có người rất ít khi phải chuyển nhưng cũng có những người việc này trở thành thường xuyên. Nếu bạn thuộc nhóm rất ít khi phải chuyển nhà hoặc lần đầu tiên chuyển nhà, chắc chắn sẽ có nhiều lo lắng. Vì vậy, hãy dành một vài phút để đọc bài viết này, Xebagacnhanh sẽ chia sẻ những lưu ý khi chuyển nhà vô cùng quan trọng cho bạn.

Giải quyết tất cả các loại hợp đồng liên quan đến nhà cửa

luu-y-khi-chuyen-nha

Hãy chắc chắn rằng việc bạn dời đi không còn vướng mắc gì cả ở nhà cũ và nhà mới. Bởi chỉ có như vậy bạn mới thoải mái cũng như không gặp trở ngại gì khi chuyển nhà. Các loại hóa đơn hay dịch vụ nên được báo cắt không sử dụng nữa và thanh toán hết. Còn về phía nhà mới, bạn nên chắc chắn việc kí hợp đồng và dự tính ngày chuyển chính xác để có thể chủ động sắp xếp thời gian cũng như công việc sao cho hợp lý nhất.

Liên hệ đơn vị chuyển nhà

Liên hệ đơn vị chuyển nhà là một trong những lưu ý khi chuyển nhà tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn biết. Nếu bạn có khả năng tự chuyển hết đồ đạc, vật dụng của mình thì rất tốt. Tuy nhiên, số người có khả năng tự chuyển được nhà rất ít, thường rơi vào những người còn độc thân. Với các hộ gia đình thì việc này sẽ khó khăn. Chính vì vậy, việc lựa chọn các đơn vị chuyển nhà là một gợi ý nên được xem xét.

Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có cơ hội được “vận động” thì có thể tự chuyển bằng cách tự xếp đồ và thuê xe ba gác chuyển đến nhà mới. Cách này hơi mất thời gian nhưng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối.

Không những thế, xe ba gác có kích thước không quá lớn nên nếu phải di chuyển vào những đoạn đường hẹp cũng khá dễ dàng. Giá vận chuyển cũng không quá cao nên còn phù hợp với cả những người hạn hẹp về chi phí.

Chọn ngày và chuẩn bị vào nhà mới

Người Việt luôn đề cao vấn đề tâm linh nên chuyển nhà cũng vậy. Để thực sự an tâm khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng nên xem ngày, giờ tốt. Sau đó là dọn dẹp và cúng thổ công, thổ địa… Những việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được những nguồn khí tiêu cực, góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình.

Ngoài ra, còn một số việc thường làm khác như xông nhà để xua đi chướng khí, mang theo chiếu và bếp là những vật đầu tiên cần mang vào nhà… bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm.

Trên đây là những lưu ý khi chuyển nhà mà Bagacchothue.com muốn chia sẻ với bạn. Là một đơn vị vận chuyển thuê, ngoài việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ, áp dụng mức giá hấp dẫn thì chúng tôi còn trang bị cho mình nhiều kiến thức để có thể giúp bạn chuyển nhà được hanh thông và an toàn.

0909.402.234