Lái Xe Ba Gác

Nguyên nhân thất thoát, hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển bằng xe ba gác

Như chúng ta đã biết, xe ba gác hiện nay đã trở thành một phương tiện vận chuyển hàng hóa rất quen thuộc và phổ biến vì những lợi ích mà nó mang lại. Bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những chiếc xe ba gác chở hàng thuê. Nhưng cái gì cũng có hai mặt, bên cạnh những lợi ích mà xe ba gác đem lại thì có một số rủi ro có thể xảy ra đó là hàng hóa bị thất thoát, hư hỏng khi vận chuyển bằng xe ba gác. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những sự cố này và làm sao để khắc phục nó?

Đóng gói không chắc chắn

Xe ba gác chở vật liệu

Đóng gói hàng hóa là một bước quan trọng khi muốn vận chuyển hàng hóa bằng xe ba gác, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp hàng hóa bị hư hỏng. Để tránh hàng hóa bị hư hỏng hãy cố gắng đóng gói những đồ dễ vỡ như: đồ sứ, thủy tinh, gương,…một cách cẩn thận, bọc lót thêm giấy báo, xốp hoặc ni lông để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Còn đối với những đồ điện tử, máy móc rất dễ hư hại nếu gặp nước hoặc nhiệt độ quá mức cho phép, vì thế hãy che chắn, đóng gói cẩn thận nhất là khi vận chuyển trong điều kiện thời tiết có mưa.

Xếp lên xe không đúng cách

Ngoài đóng gói, xếp hàng hóa lên xe cũng là một bước quan trọng mà khá nhiều người mắc phải sai lầm dẫn đến việc hàng hóa bị hư hỏng. Quan trọng nhất vẫn là phải nhẹ nhàng, không nên quăng quật mạnh tay, căn chỉnh và sắp xếp sao cho phù hợp với số lượng hàng hóa.

Khi sắp xếp không nên để khoảng trống giữa các hộp hàng vì như vậy trong quá trình vận chuyển sẽ bị xô đẩy, va đập giữa các hộp  dẫn đến hư hỏng hàng hóa.  Hàng hóa nặng nên để ở dưới sau đó mới xếp hàng nhẹ lên trên.

Còn riêng đối với các loại hàng hóa cồng kềnh như: giường, tủ, bàn ghế,… thì nên tháo rời các bộ phận và sắp xếp gọn gàng để vận chuyển, tránh để nguyên sẽ rất cồng kềnh, nguy hiểm và dễ làm xước đồ đạc.

Lái xe ba gác

Lái xe không cẩn thận

Còn một nguyên nhân nữa và cũng là nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển, đó là tài xế. Khi người ta làm việc bằng cái  “tâm” của mình thì mọi việc sẽ trở lên dễ dàng và chất lượng hơn, ngay cả các bác tài lái xe ba gác cũng vậy.

Trong quá trình vận chuyển rất cần những bác tài thật sự có “tâm”. Không chỉ là giúp bạn chở hàng mà còn có trách nhiệm đối với hàng hóa và công việc mà họ đã nhận từ bạn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể giao hàng hóa cho họ vận chuyển mà vẫn yên tâm hàng hóa sẽ đến được đúng được điểm hẹn mà không bị bất kỳ tổn thất hay hư hỏng gì.

Gợi ý về địa chỉ gọi xe ba gác vận chuyển hàng hóa

Rủi ro đôi khi vẫn xảy ra nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được một cách đơn giản, đó là tìm cho mình một địa chỉ cho thuê xe ba gác chở hàng uy tín, chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm mà chưa thấy địa chỉ nào đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin của mình thì bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê xe ba gác chở hàng của bagacchothue.com. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên chở và vận chuyển hàng hóa bằng xe ba gác tại thành phố Hồ Chí Minh.

Làm việc với chúng tôi bạn có thể đảm bảo được quyền lợi của mình vì chúng tôi có hợp đồng rõ ràng, đền bù thỏa đáng nếu hàng hóa bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những tài xế có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng phục vụ cho rất nhiều các công ty, cá nhân trên khắp các quận huyện của thành phố và cả các tỉnh lân cận.

Hãy đến ngay với bagacchothue.com để chúng tôi có thể giúp bạn vận chuyển hàng hóa an toàn với giá cả phải chăng nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0909402234 – 0906.920.194 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất

>>> Xem thêm về dịch vụ vận chuyển bằng xe ba gác của chúng tôi tại đây!