Thue Ba Gac Cho Thue Quan 3

Những điều bắt buộc phải biết khi thuê xe chuyển đồ

Vận chuyển là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Ai cũng sẽ một đôi lần cần phải vận chuyển. Có thể là chuyển nhà, chuyển văn phòng hay chuyển hàng hóa, sản phẩm… cho bản thân, cho người khác, cho công ty, doanh nghiệp… Nếu công việc của bạn thường xuyên phải gắn với các hoạt động vận chuyển thì không có gì cần bàn. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ thuê vận chuyển hoặc đây là lần đầu tiên thuê xe chuyển đồ thì chắc chắn cần phải đọc những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này.

Lựa chọn đúng phương tiện

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất khi thuê xe chuyển đồ đó là lựa chọn đúng phương tiện vận chuyển. Hiện nay có rất nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, từ thô sơ cho đến hiện đại, chuyên nghiệp. Thùy thuộc vào loại hàng hóa, đồ đạc cần vận chuyển mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu của mình.

Xe ba gác chở thuê

Bạn có thể dựa vào số lượng, trọng lượng, kích thước, quãng đường… cần vận chuyển để có quyết định chuẩn xác nhất. Ví dụ, bạn cần phải vận chuyển đi xa, từ thành phố này sang thành phố khác thì ô tô là lựa chọn đầu tiên và phù hợp nhất. Đối với các món đồ cần vận chuyển chỉ trong nội thành, quãng đường đi tương đối gần thì bạn có thể lựa chọn xe ba gác, xe xích lô, thậm chí có thể chở bằng xe máy.

Chở bằng xe máy nếu món đồ có kích thước nhỏ, số lượng không nhiều, quãng đường đi không quá xa. Thuê xe xích lô nếu số lượng đồ nhiều hơn và quãng đường gần. Lý tưởng nhất cho việc chuyền đồ trong nội thành là thuê xe ba gác. Bạn có thể chuyên chở được số lượng khá lớn, đi quãng đường khá xa, giá thành cũng không quá cao.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Do nhu cầu vận chuyển lớn nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mở ra. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy liên hệ của các đơn vị vận chuyển ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn cần phải biết, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt. Có rất nhiều mặt trái của việc vận chuyển thuê mà bạn chưa lường trước được.

Đơn giản nhất là sẽ có những đơn vị cung cấp dịch vụ chở thuê làm việc thiếu trách nhiệm, không tuân thủ đúng theo quy trình và hợp đồng đã thỏa thuận. Chính vì vậy mà phần thiệt sẽ thuộc về phía khách hàng mà ở đây chính là bạn. Nếu muốn hàng hóa, đồ đạc của mình được đảm bảo thì lời khuyên tốt nhất vẫn là tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp dịch vụ. Hãy kí hợp đồng có đầy đủ các điều khoản để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Kí hợp đồng đầy đủ, rõ ràng

Như đã chia sẻ, việc kí hợp đồng giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho mình. Không chỉ về quy trình và chi phí mà còn ở việc thực hiện trách nhiệm nếu xảy ra sự cố ngoài mong muốn. Mặc dù không ai muốn có những sự cố đó xảy ra nhưng không ai có thể biết trước điều gì.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kí hợp đồng khi thuê đơn vị vận chuyển. Các điều khoản về giá, về trách nhiệm của đơn vị vận chuyển khi xảy ra sự cố cần phải rõ ràng và được sự đồng ý của cả 2 bên.

Ngoài ra, thời gian vận chuyển cũng là vấn đề cần được chú ý. Hãy đảm bảo việc thỏa thuận về thời gian sao cho chính xác và chủ động để không làm lỡ việc của bạn vì phải chuyển đồ.

Cuối cùng, nếu bạn đang còn phân vân chưa biết lựa chọn phương thức nào để chuyển đồ thì hãy liên hệ với bagacchothue.com. Là một trong những đơn vị cung cấp xe ba gác chở thuê, chúng tôi có một đôi xe ba gác luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào. Không chỉ cho thuê xe chuyển đồ, chúng tôi còn có các dịch vụ chuyển đồ chọn gói đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!