Xích Lô

Sự khác nhau giữa xe ba gác chở thuê và xích lô chuyển hàng

Hiện nay, các dịch vụ vận chuyển liên tục ra đời để có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của người dân. Tại Hồ Chí Minh hiện có 3 loại hình vận chuyển chính đang phát triển mạnh là xe tải, xe ba gác và xích lô. Nhưng xe ba gác chở thuê và xích lô đang là 2 loại hình được người dân sử dụng nhiều hơn vì có chi phí thấp và tính linh hoạt khi chuyển đồ. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích xem chuyển hàng bằng xe ba gác hay xích lô sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Khối lượng hàng hóa vận chuyển

Trước tiên, chúng ta hãy thử so sánh khối lượng hàng hóa mà xe ba gác và xích lô có thể vận  chuyển được. Do là xe chuyên chở người nên xích lô còn rất nhiều hạn chế so với xe ba gác.

Có thể dễ dàng thấy số lượng và cả trọng lượng hàng hóa mà xích lô có thể vận chuyển ít hơn hẳn so với xe ba gác, vì xe ba gác có diện tích lớn, có thể chở được cả những hàng hóa cồng kềnh một cách đơn giản. Còn đối với xích lô vì sử dụng sức người nên sẽ bị hạn chế về khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển.

xích lô

Thời gian vận chuyển

Không có gì phải bàn cãi, vì xe ba gác chạy bằng động cơ nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với xích lô. Nếu thời gian xích lô vận chuyển được một chuyến hàng thì cũng cùng thời gian đó xe ba gác có thể chuyển 2 – 3 chuyến, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khi hàng hóa cần vận chuyển là những mặt hàng có khối lượng cao, kích cỡ lớn thì bạn nên vận chuyển bằng xe ba gác thay vì xích lô để tiết kiệm được thời gian nhất.

Chất lượng dịch vụ

Ngoài ra, chất lượng cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn giữa 2 loại hình vận chuyển này. Chở hàng bằng xe ba gác sẽ an toàn hơn so với xích lô, điều này các bạn có thể thấy được vì hàng hóa có thể xếp gọn trên xe ba gác nhưng xích lô do diện tích nhỏ nên trong quá trình vận chuyển những hàng hóa có kích thước lớn sẽ rất nguy hiểm.

Xe ba gác chở thuê

Xe ba gác chở thuê

Giá thành vận chuyển

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe ba gác đang có giá cao hơn xích lô một chút, nhưng đều nằm ở mức giá bình dân. Tuy có chênh lệch không đáng kể về giá nhưng lợi ích xe ba gác chở thuê mang lại nhiều hơn hẳn so với xích lô.

Đang có một số đơn vị có chi phí rẻ hơn thị trường chung nhưng bạn cần cân nhắc về chất lượng trước khi hợp tác vì trên thị trường đang có rất nhiều cá nhân hay đơn vị không rõ nguồn gốc, nếu không tìm hiểu kỹ hoặc ham rẻ thì rất dễ bị lừa hoặc mất mát hàng hóa.

Dịch vụ xe ba gác chở thuê chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Cả xe ba gác và xích lô đều có những ưu điểm riêng, tùy theo từng loại hình hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho phù hợp. Nhưng vì mang lại được nhiều tiện ích nên xe ba gác vẫn được sử dụng phổ biến hơn xích lô.

Nếu bạn đang ở Sài Gòn và đang muốn tìm cho mình một đơn vị cho thuê xe ba gác đáng tin cậy để vận chuyển hàng hóa thì bagacchothue.com sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Hãy xem đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những gì?

  • Tư vấn tận tình, có mặt nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tối đa, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Hợp đồng đầy đủ, có cam kết đền bù.
  • Chi phí phải chăng, có giá niêm yết, không có tình trạng chặt chém về giá.

Chúng tôi cam kết với bạn về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đem lại, nếu bạn còn đang thắc mắc hãy liên hệ ngay 0909402234 – 0906.920.194 để được tư vấn hỗ trợ.