Xe Ba Gác Chở Thuê

XE BA GAC CHỞ THUÊ CHẤT NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Xe chế, xe độ chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều vậy bạn đã bắt gặp những chiếc xe ba gac chở thuê chế hay chưa?

1

Tuy không được chấp thuận và khuyến khích của bộ công an nhưng các loại xe ba gac tự chế đã và đang trở nên rầm rộ và ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

– Người dân tự chế và biến nó thành loại xe ba gac chở thuê của riêng và theo sở thích mình

+ Xe ba gac loại xe máy kéo: Có nghĩa là gắn thân ba gac vào đuôi xe gắn máy ( xe máy 2 bánh bình thường ) sau đó chạy xe máy kéo đi

+ Xe ba gac chở thuê chạy bằng xe đạp: Gần giống như chiếc xích lô nhưng gọi là xe ba gac chế, người lái ngồi sau đạp và đằng trước là xe chất hàng, tuy nhiên chỉ chở được khối lượng hàng nhỏ vì sẽ làm khuất tầm nhìn người lái

+ Xe ba gac máy: Loại xe người chở rác hay tận dụng,…

Có rất nhiều loại xe ba gac chở thuê không bình thường, nó biến thành xe ba gac chế nhìn vào bạn phải phì cười vì độ sáng tạo của con người ngày càng phong phú.

Có nên sử dụng xe ba gac tự chế hay không?

Xe ba gac chở thuê loại tự chế vốn dĩ không được chấp thuận mà vẫn có rất nhiều người bất chấp chạy lậu, với thiết kế tự chế thuận tiện họ có thể len lỏi mọi ngóc ngach và dễ dàng tẩu thoát khỏi kiểm soát của công an.

Tự chế không hề an toàn:

+ Các bộ khung bằng ống tuýp được hàn sơ qua, rồi gắn với phần trên của thân xe máy rẻ tiền, động cơ của xe có dung tích trên 100cc, có nguồn gốc xuất xứ từ hàng kém chất lượng.

+Trong quá trình lưu thông tiếng động và nổ gây khó chịu, cảm giác nhìn vào như từng bộ phận chiếc xe chuẩn bị văng ra. Chính vì vậy chỉ cần có sự va chạm nhẹ với xe khác hay thậm chí tự chạm vào vật cản lớn cũng có nguy cơ các bộ phận loại xe ba gac chở thuê này văng ra khắp nơi gây nguy hiểm cho bản thân họ và cả người đó.

+ Sự chủ quan của cả người lái và người thuê: Ngoài việc vô tư, ẩu tả của người lái thì cả người thuê cũng không chịu để ý đến chất lượng của loại xe ba gac chở thuê này mà vẫn an tâm, giao cả an toàn tính mạng của bản thân, tài sản của mình lên những loại xe này. Chưa kể là đe dọa tính mạng người đi đường nếu đôi bên không lái cẩn thận và xảy ra va chạm, tai nạn trên đường lưu thông

2

Xe ba gac tự chế đã ban hành lệnh cấm

Kể từ ngày 1/1/2008 hiệu lệnh ban hành cấm xe ba gac chở thuê loại tự chế lưu hành và 1 số loại xe 3-4 bánh lưu hành trãi phép đã được đưa xuống:

+ Xe 3 bánh do thương binh điều khiển: Bắt đầu từ tháng 1 đến ngày 30/6/2018, Lệnh ban hành sẽ cấp biển số, đăng ký, đăng kiểm cho các xe cơ giới 3-4 bánh do thương binh điều khiển, không được phép chở thêm người và hàng hóa tham gia giao thông.

+ Xe 3-4 bánh, có nguồn gốc nơi sản xuất, tiêu chuẩn kỹ thuật của xe rõ ràng. Cuối tháng 6/2018, sẽ thu hồi toàn bộ xe 3 bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

+ Xử phạt nghiêm, khắt khe hơn với các loại xe 3 bánh tự chê, xe bác gac chở thuê  lưu hành không đúng quy định: Không cho phép các lọa xe 3 bánh này ra đường quốc lộ, hình phạt đối với xe vi phạm về số lượng và sản xuất trái phép

+ Điều tra tới tận cơ sở sản xuất để răn đe, thu hồi và nghiêm cấm.

Sáng tạo là tốt, phục vụ cho nhu cầu người dân và khiến họ có công việc và cuộc sống no ấm là tốt nhưng trước tiên làm việc gì cũng cần đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu không làm trái pháp luật.

Thuê xe ba gac chở thuê cũng cần phải thuê dịch vụ uy tín và có nguồn gốc và đúng pháp luật. Vì an toàn tính mạng của bạn và người dân xebagacchothue uy tín- chất lượng luôn là lựa chọn tuyệt vời của mọi nhà.